Sách thiết kế website năm 2016 nên đọc

Học tập là không bao giờ không cần thiết. Như các chuyên gia thiết kế web, bạn phải liên tục cập nhật về các xu hướng mới nhất và công nghệ trong thiết kế website. Bên cạnh những kỹ năng, bạn cũng cần phải phát triển các khía cạnh khác của cuộc sống bạn để đạt được một sự cân bằng công việc và cuộc sống tốt đẹp để thành công.

Đó là lý do tại sao bạn có thể ngạc nhiên rằng rất nhiều những cuốn sách trong danh sách của chúng tôi không chỉ tập trung về thiết kế website chuyên nghiệp, mà còn về kinh doanh, tự hoàn thiện, và nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi trong những cuốn sách thiết kế web tốt nhất từ năm 2016 để rút ra cảm hứng cũng như học hỏi những nguyên tắc quan trọng. Hy vọng với những cuốn sách này sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan: thiết kế website công ty đẹp

1. Steal like an Artist: 10 Things Nobody Told You about Being Creative

Đây là một cách đơn giản và nhanh chóng về việc tìm kiếm nguồn cảm hứng và đến với những ý tưởng. Cuốn sách cũng cho bạn biết rằng cảm hứng ở khắp mọi nơi và sự sáng tạo là cho tất cả mọi người, không chỉ cho các thiên tài hoặc đa tài. Nó nói rằng sự sáng tạo không nhất thiết có nghĩa là ban đầu, nhưng là một sự kết hợp và hợp tác của các ý tưởng hiện có và biến chúng thành các hình thức tiểu thuyết.

sach-thiet-ke-website-best-web-design-books-0

Sách thiết kế web Steal like an Artist

2. Don’t Make Me Think: A Common Sense Approach to Web Usability

Steve Krug đã khắc phục khả năng sử dụng web và sự tương tác giữa con người và máy tính. Ông cũng cho lời khuyên rất hữu ích như làm thế nào để nâng cao khả năng sử dụng của một trang web.

sach-thiet-ke-website-best-web-design-books-01

Sách thiết kế web Don’t Make Me Think

3. LinchPin: Are You Indispensable? 

Một người trụ cột, theo Seth Godin, phải là người trong một tổ chức là người không thể thiếu, có giá trị, và không thể thay thế. Cuốn sách này dạy các nguyên tắc và ý tưởng làm thế nào để trở thành một trụ cột. Bằng việc cảm xúc, ông giải thích, là công việc quan trọng đối với bạn, công việc mà bạn sẵn sàng hy sinh tất cả các lựa chọn thay thế khác. Khi bạn làm điều này, bạn trở nên đam mê và trách nhiệm với sự lựa chọn bạn thực hiện.

sach-thiet-ke-website-best-web-design-books-02

LinchPin: Are You Indispensable?

4. Where Good Ideas Come from

Steven Johnson nói rằng tất cả các sáng tạo hữu ích là ý tưởng tốt. Sau đó, ông sử dụng chúng để kích thích tâm trí độc giả của mình bằng cách hỏi nơi những ý tưởng tốt đến từ đâu và loại môi trường nuôi dưỡng chúng. Ông xác định bảy mẫu chìa khóa dẫn đến sự đổi mới.

sach-thiet-ke-website-best-web-design-books-03

Sách hay Where Good Ideas Come from

5. Neuro Web Design: What Makes Them Click?

Susan Weinschenk nói về cách tính năng trang web khác nhau ảnh hưởng đến não bộ của người dùng. Cô nói rằng quyết định mua hàng của khách hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vô thức dựa trên cảm xúc. Sự thấu hiểu này giúp rất nhiều nhà thiết kế web.

sach-thiet-ke-website-best-web-design-books-04

Quyển sách thiết kế web nên đọc năm 2016

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published.